Giỏ hàng

Công nghệ

1. Năng lực sáng tạo, cải tiến công nghệ, mức độ đầu tư cho công nghệ

1.1. Cải tiến số 1

- Những ngày đầu công ty chỉ lấy phần múi gấc, toàn bộ phần vỏ gai bên ngoài bị bỏ đi coi như rác thải.

- Đến nay, nhờ công nghệ ủ phân vi sinh nên toàn bộ vỏ gấc sau vụ thu hoạch được thu gom lại làm phân bón hữu cơ, việc tái sử dụng lại vỏ gấc vừa góp phần bảo vệ môi trường, giảm lượng rác thải, lại trở thành nguồn phân bón sạch cho bà con nông dân.

1.2. Cải tiến số 2

- Trước đây, sau khi ép, thu lấy dầu gấc, toàn bộ phần bã bị bỏ đi thành chất thải. Trong đó hàm lượng dinh dưỡng trong bã gấc đó vẫn còn tới 30% (do hiệu suất công nghệ ép ko vắt kiệt được dầu ra khỏi bã)

- Lượng chất dinh dưỡng đó bị bỏ phí nhiều năm. Ngoài chất dinh dưỡng là các hoạt chất có lợi từ gấc như Beta – carotene, lycopen, VTM E, còn 1 lượng rất lớn các chất hữu cơ khác như protein, chất xơ, đồng, tinh bột có trong thịt quả

- Năm 2008 công ty đã nỗ lực tìm kiếm và phối hợp với giáo sư Vũ Duy Giảng trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội nghiên cứu đề tài khoa học: “Sử dụng bã ép gấc để bổ sung vào thức ăn gia súc gia cầm”. Trong nghiên cứu đã đưa ra 1 hướng đi sáng tạo: Chất lượng lòng đỏ trứng gà vịt được nâng lên rõ rệt, chất lượng thịt lợn cũng được nâng lên và cho kết quả rất tốt. Từ đó đến nay toàn bộ bã gấc của công ty sản xuất ra đến đâu đều được cung cấp cho công ty thức ăn chăn nuôi để làm nguồn dinh dưỡng quí giá.

2. Chi phí cho công tác nghiên cứu, triển khai ứng dụng công nghệ mới 

Tiêu chí đánh giá2015      2016
Ngân sách dành cho công tác nghiên cứu, phát triển công nghệ (tỷ đồng)  2         3
Tỷ lệ ngân sách dành cho nghiên cứu, phát triển công nghệ/Tổng doanh thu (%)  10         12

   Nhận thức được tầm quan trọng của công nghệ thông tin là phương tiện chủ lực để có thể đi tắt đón đầu trong thời kỳ CNH, HĐH nhằm mục đích đem lại những giá trị và lợi ích kinh tế, văn hóa, xã hội. VNPOFOOD đã ứng dụng công nghệ thông tin trong toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

3. Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất và kinh doanh

   Mỗi nhân viên làm việc trong công ty đều được trang bị một máy tính có nối mạng internet. Công ty sử dụng hệ thống email thống nhất cho toàn thể nhân viên với đuôi @vnpofood.com. Mỗi phòng ban đều được trang bị các phần mềm chuyên dụng, ví dụ phần mềm MISA cho phòng kế toán, ECOPRO, CADSHRM cho phòng nhân sự, Adobe Ilustrator cho phòng truyền thông… Mỗi máy tính của công ty đều được nhân viên chuyên trách bảo hành, bảo trì, cập nhật hàng tháng.

  VNPOFOOD đang sở hữu tên miền chính www.daugac.com và 4 tên miền phụ www.vinaga.com, www.daugac.vn, www.gacoilvietnam.com, www.vnpofood.com.

  VNPOFOOD có cán bộ chuyên trách trong việc tìm kiếm và phân tích thông tin, quản trị và thường xuyên update website công ty.

 4. Mục tiêu phát triển công nghệ đến 2020

 Hiện đại hóa công nghiệp: Nhập thêm dây chuyền dán nhãn thay thế toàn bộ các khâu lao động thủ công hiện tại. Bổ sung các dây truyền máy móc hiện đại để sản xuất các dòng sản phẩm VINAGA mới, đa dạng đối tượng khách hàng.