Giỏ hàng

Lịch sử hình thành

Vào những năm 1990, Bác sĩ Nguyễn Công Suất, từng là một người lính, hết chiến tranh về học tại Đại học Y Hà Nội, sau đó làm việc tại Bệnh viên Quân Y 108, đây là bệnh viện đặc biệt của Việt Nam, đặc biệt ở chỗ nó là nơi điều trị bệnh của các Tướng lĩnh, các chính trị gia cao cấp tại Thủ đô Hà Nội; thường xuyên có sự hợp tác trao đổi về chuyên môn khoa học với thế giới, cũng như được cấp rất nhiều kinh phí để đầu tư vào trang thiết bị máy móc.

   Trong bối cảnh đó, Bác sĩ Suất đã trở thành một thành viên chính trong đề tài sử dụng dầu Gấc để điều trị cho bệnh nhân, quân nhân bị nhiễm Dioxin và ung thư nguyên phát. Tiếp cận với nhiều Giáo sư và chuyên gia danh tiếng trong và ngoài nước trong ngành y-dược, tiếp cận với nhiều công trình nghiên cứu chứng minh công dụng đặc biệt của trái Gấc Việt Nam – không chỉ có thể hỗ trợ điều trị các bệnh về ung thư gan và nhiễm Dioxin mà còn có tác dụng phòng bệnh rất lớn. 

   Từ đó đã thôi thúc Bác sĩ Nguyễn Công Suất phải làm một điều gì đó để biến trái Gấc Việt Nam thành một loại sản phẩm, không chỉ dành cho người bệnh mà cả những người khỏe mạnh - Một loại sản phẩm có tính phổ thông và được toàn dân sử dụng. 

  Năm 2001, công ty VNPOFOOD được thành lập, và sản phẩm chủ đạo là dầu gấc viên nang VINAGA. Công ty Chế biến Dầu thực vật và Thực phẩm Việt Nam (gọi tắt là VNPOFOOD CO.,LTD) được thành lập theo quyết định số: 0102001811 do Sở Kế hoạch & Đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 12/01/2001. VNPOFOOD là doanh nghiệp đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm - thuốc tại Việt Nam. 

   Ngay trong năm 2001 những lô hàng dầu gấc đầu tiên đã được xuất sang Mỹ theo đơn đặt hàng. Cùng với đó là sản phẩm mang thương hiệu VINAGA ra đời phục vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam.

   Ở thời điểm đó việc bán hàng còn gặp rất nhiều khó khăn bởi với người dân Việt Nam khái niệm thực phẩm thuốc hay thực phẩm chức năng còn quá mới; và vì đời sống còn quá khó khăn nên việc chữa bệnh mới là cấp bách còn việc phòng bệnh là một thứ xa xỉ của người giàu. Kiên trì theo đuổi mục tiêu công ty, đẩy mạnh việc tuyên truyền, giảng giải và hướng dẫn để người dân dần hiểu được giá trị tốt đẹp của sản phẩm. Công ty đã tham gia rất nhiều các hội chợ hàng tiêu dùng và các hội chợ dược thẩm, thực phẩm do các đơn vị Việt Nam và quốc tế tổ chức. Và cho đến nay sản phẩm VINAGA đã có mặt trên khắp đất nước ở cả miền núi và đồng bằng.

   Những ngày đầu tiên ấy cùng với khó khăn về việc bán hàng còn một khó khăn nữa cũng không kém phần to lớn ấy là nguy cơ không có nguyên liệu sản xuất. Bác sĩ Nguyễn Công Suất phải lặn lội khắp các tỉnh miền bắc để vận động bà con trồng gấc cho công ty và chỉ ra lợi ích kinh tế to lớn của việc trồng gấc cũng như những cam kết thu mua sản phẩm lâu dài.

   Năm 2004 dây chuyền sản xuất VINAGA hiện đại được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc để hiện đại hóa công nghệ sản xuất. Nhà xưởng cũng được xây mới mở rộng khang trang hơn để đạt các yêu cầu tiêu chuẩn của Việt Nam và thế giới.

   Năm 2005 công ty được cấp chứng chỉ ISO 9001 về hệ thống quản lý chất lượng, đánh dấu bước trưởng thành của công ty, khẳng định được chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế.

   Năm 2007 sản phẩm của công ty đã được cấp chứng chỉ và được bán rộng rãi tại thị trường Châu Âu. Các sản phẩm VINAGA xuất khẩu lần lượt ra đời.

   Cũng năm 2007 sản phẩm mới dầu gấc Việt Nam G8 ra đời để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu bổ sung dinh dưỡng dầu gấc cho trẻ nhỏ.

   Tháng 8 năm 2007 sản phẩm VINAGA đã vinh dự được nhận giải thưởng “ Sản phẩm tốt nhất Đông Nam Á” được tổ chức tại Malaysia.

   Năm 2008 với việc mở rộng sản xuất công ty đã nhập thêm một hệ thống máy móc hiện đại từ Nhật Bản đã góp phần tăng năng suất của nhà máy lên gấp đôi hiện tại.

   Năm 2010 công ty đã hoàn tất các yêu cầu về cơ sở vật chất hạ tầng, kỹ thuật và quá trình quản lý chất lượng đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm và được tổ chức WQA của Anh Quốc cấp chứng chỉ ISO 22000. Điều đó thể hiện chất lượng sản phẩm của công ty ngày càng được nâng cao.

   Năm 2011 sản phẩm VINAGA đạt danh hiệu hàng VN Chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn. Đây là một niềm động viên lớn cho toàn thể nhân viên công ty vì đó chính là phần thưởng của khách hàng, người bạn thân thiết của VNPOFOOD trong suốt 10 năm đồng hành và phát triển. 

   Năm 2012, công ty vinh dự được nhận 2 giải thưởng uy tín của châu Âu: The Golden Europe Award For Quality And Commercial Prestige (Giải thưởng Vàng châu Âu về chất lượng và Uy tín Thương mại) tại Paris 16/7/2012; và International europe award for quality (Cúp Quốc tế Chất lượng châu Âu) tại khách sạn Melia Castilla, Madrid, Tây Ban Nha 28/5/2012. Đây là những phần thưởng cao quý mà VNPOFOOD là công ty Việt Nam duy nhất trên thế giới được vinh danh.

   Năm 2013, mặc dù tiếp nối một năm kinh tế khó khăn, nhưng với sự lãnh đạo của BS. Nguyễn Công Suất cùng với sự nỗ lực của toàn thể đội ngũ nhân viên, thương hiệu VINAGA không những khẳng định ưu thế vượt trội trên thị trường mà còn tiếp tục tiến xa hơn trong việc mở rộng hệ thống phân phối và giành được vị trí xứng đáng trong lòng người tiêu dùng. Ngày 10/4/2013 tại Luân Đôn, nước Anh, Hiệp hội Thương mại châu Âu đã trao giải thưởng Uy tín quốc tế cho VNPOFOOD. Đây là một phần thưởng cao quý cho toàn thể nhân viên công ty, đồng thời khẳng định sự vươn rộng của Gấc Vệt Nam trên trường quốc tế. 

   Cho đến nay, sản phẩm đã được phân phối rộng khắp trên toàn thị trường Việt Nam và được xuất khẩu đi nhiều quốc gia trên thế giới. Công ty và sản phẩm của công ty đã nhận được rất nhiều bằng khen và giải thưởng trong và ngoài nước, nhiều giải thưởng lớn của Bộ Y Tế và các tổ chức, cơ quan chuyên ngành, và hơn hết đó là sự đón nhận và sự tin dùng đối với nhãn hàng Gấc Việt Nam của người tiêu dùng.

Các liên kết hiện tại của VNPOFOOD

- Viện Dược liệu Trung Ương (Bộ Y tế)

- Đại sứ quán Panama

- Helvetas

- VCCI

- Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao

- Hội các ngành Sinh học Việt Nam

- Hội nông dân Việt Nam

- Hội Dinh dưỡng Việt Nam

- Hiệp ước toàn cầu UN Global Compact

- Hiệp Hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam

- Hiệp Hội Sản xuất Kinh doanh Dược Việt Nam

- Hiệp Hội các nhà bán lẻ Việt Nam

- Câu lạc bộ Phụ nữ với tiêu dùng

- Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam

- Báo Thương gia

- Báo Phụ Nữ Việt Nam

- Báo Gia đình và Xã hội

- Báo Diễn đàn Doanh nghiệp

- Báo Sài Gòn Tiếp thị

- Báo Đất Việt

- Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Mười

- Công ty CP Thương Mại và Phát triển sản phẩm Việt Nam

- Công ty TNHH Dược phẩm Tam Long

- Công ty TNHH Thương mại Vạn An (sữa HiPP)

- TVShopping VCTV11

- Tổng công ty Thương mại Hà Nội Hapro

Tự đánh giá về tiềm năng và cơ hội phát triển của VNPOFOOD

   Gấc là loại quả có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, rất đáng quý. Người dân Việt Nam mặc dù đã quen thân với quả gấc nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng của dầu gấc trong việc làm sáng mắt, đẹp da, bổ sung vitamin A tự nhiên, chống còi xương, suy dinh dưỡng, chống lão hóa. Việc làm cho mọi người biết, hiểu rõ và sử dụng dầu gấc hàng ngày mang ý nghĩa xã hội rất cao vì đây là nguồn chất dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên, sạch, an toàn và quan trọng đối với sức khỏe cộng đồng. Cuộc sống ngày càng tăng lên, nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng cấp thiết. Do đó, việc sản xuất một sản phẩm đem lại lợi ích to lớn cho sức khỏe như dầu gấc sẽ ngày càng được chú trọng.

   Trong 5 năm tới, VNPOFOOD sẽ cho ra đời nhiều dòng sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng lứa tuổi khách hàng, mở rộng mạng lưới phân phối cả trong và ngoài nước để mang sản phẩm gấc đến chăm sóc sức khỏe mọi nhà.

   Rất tự hào, Gấc - Loại quả đến từ thiên đường (theo cách gọi của các nhà khoa học Mỹ) lại rất dễ trồng và phổ biến tại Việt Nam. Mặc dù gấc có mặt ở một số nước Đông Nam Á, nhưng chỉ tại Việt Nam, gấc mới có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất (thể hiện ở sắc đỏ tươi và kích thước quả to hơn) so với các quả gấc ở các vùng khác. VNPOFOOD là công ty đầu tiên và duy nhất trên thế giới chuyên sản xuất các sản phẩm từ trái gấc Việt Nam, có kinh nghiệm 10 năm trong nghề, hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ công nhân lành nghề, chắc chắn sẽ còn vươn xa trong những thập kỷ tới. Tiềm năng và cơ hội phát triển của VNPOFOOD hoàn toàn rộng mở.

Ý tưởng sáng tạo của VNPOFOOD trong hoạt động sản xuất kinh doanh

   Nhắc đến quả gấc, bất kì người dân Việt Nam nào cũng đều biết đến một loại quả có gai màu đỏ dùng ruột để nấu xôi vừa ngon vừa bổ. Có tới 20 công trình nghiên cứu về công dụng của quả gấc và tất cả những nghiên cứu này vẫn chỉ nằm trên giấy. Ngay đến người Mỹ cũng rất quan tâm đến trái gấc Việt. Họ gọi trái gấc là “fruit from heaven” (loại quả đến từ thiên đường). Gọi như thế cũng không quá cường điệu nếu biết trong quả gấc rất đỗi thân quen với người dân xứ Việt lại chứa Beta Caroten cao gấp 15,1 lần cà rốt và gấp tới 68 lần cà chua… mà trước nay đơn giản chỉ dùng để nấu xôi hay làm màu trong ẩm thực… Và gần đây trong một số nghiên cứu của Mỹ được công bố, các hợp chất của Beta Caroten, Lycopen, vitamin E… trong dầu gấc có khả năng làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư nói chung, nhất là ung thư vú. Nhận thấy lợi ích có một không hai của gấc, bác sĩ Nguyễn Công Suất quyết tâm theo đuổi đến cùng biến “cái không thể thành có thể”, nghĩa là quả gấc Việt phải mang lại lợi ích tối đa cho cộng đồng, cho cuộc sống của con người. Ông đã cho ra đời hai dòng sản phẩm: Dầu gấc viên nang VINAGA (dùng để uống hàng ngày) và Dầu gấc Việt Nam G8 (dùng để nấu ăn) để cung cấp nguồn dinh dưỡng quý giá, dễ sử dụng cho người dân.

   VNPOFOOD là công ty chuyên về sản xuất và phân phối các sản phẩm từ trái gấc Việt Nam. Trên thế giới và ngay cả tại Việt Nam, mới chỉ có VNPOFOOD là công ty duy nhất làm riêng và chuyên nghiệp về lĩnh vực này.