Giỏ hàng

Xây dựng và phát triển thương hiệu

1. Sứ mệnh và các giá trị cốt lõi của thương hiệu

- Sứ mệnh của thương hiệu VINAGA - Dầu gấc viên nang: VINAGA cung cấp cho khách hàng sản phẩm dầu gấc uy tín, chất lượng cao, góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

- Giá trị cốt lõi của thương hiệu VINAGA - Dầu gấc viên nang:

+) Khách hàng là trọng tâm: Khách hàng luôn là trọng tâm trong việc hoạch định chính sách và chiến lược.

+) Trách nhiệm xã hội: VINAGA ra đời không chỉ vì mục đích kinh doanh mà bên cạnh đó là cam kết đóng góp một cách tích cực vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần phát triển xã hội.

+) Sáng tạo và Chất lượng: Những yếu tố trung tâm của sáng tạo là kỹ năng tạo ra mẫu mã phù hợp, lựa chọn nguyên liệu, cải tiến thiết bị và quy trình. Luôn xây dựng nhằm đạt được những tiêu chuẩn chất lượng phù hợp với thị trường và người tiêu dùng.

+) Linh động và Hiệu quả: Hệ thống quản trị và sản xuất mang tính linh động cao nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của khách hàng.

+) Lợi nhuận: Tối đa hóa lợi nhuận trên cơ sở sử dụng hợp lý các nguồn lực một cách hiệu quả và trách nhiệm.

2. Định vị thương hiệu

Xác định phân khúc thị trường: Có nhiều dạng VINAGA khác nhau để phục vụ nhiều nhóm đối tượng khác nhau:

+) VINAGA Kid: bổ sung vitamin A, chống còi xương, suy dinh dưỡng cho trẻ ở độ tuổi 2-11 tuổi. Slogan: VINAGA Kid: Cho bé yêu khỏe mạnh!

+) VINAGA Teen: phòng chống cận thị, giúp sáng mắt cho học sinh (lứa tuổi từ 11-18 tuổi). Slogan: VINAGA sáng mắt – Vì đôi mắt học đường

+) VINAGA Girl: làm đẹp da cho chị em phụ nữ (tập trung vào đối tượng nữ từ 11-30 tuổi). Slogan: VINAGA Girl: Cho làn da mịn màng!

+) VINAGA chống lão hóa: tăng sức đề kháng, chống lão hóa, phục vụ những người ở độ tuổi trung niên và người già, nhất là phụ nữ. Slogan: VINAGA chống lão hóa: Vì sức khỏe người Việt

- Vị thế của thương hiệu trên thị trường: 

Hiện nay, so với các dòng sản phẩm dầu gấc viên nang khác, VINAGA là sản phẩm có uy tín nhất và được khách hàng tin dùng nhất. Các sản phẩm dầu gấc khác mặc dù có tên gọi gần giống như VINAGA như Vigana, Vitaga, Monodica, Monogac, BV Gấc… với giá thành thấp hơn, nhưng bản chất chúng chỉ là những hàng giả, hàng nhái, hàng ăn theo thương hiệu VINAGA. Trong dòng sản phẩm chức năng chiết xuất từ dầu gấc, sản phẩm VINAGA khẳng định vị thế của mình bằng những ưu điểm:

++ VINAGA được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, khép kín từ một nhà máy chuyên sản xuất dầu gấc với kinh nghiệm 12 năm trong nghề.

++ VINAGA được ra đời bởi một sự tâm huyết của một bác sỹ Quân Y, một Người đương thời đã được các phương tiện thông tin đại chúng nhiều năm ca ngợi.

++ VINAGA là sản phẩm dầu gấc viên nang uy tín và duy nhất của Việt Nam có đầy đủ các chứng chỉ quốc tế để xuất khẩu sang các thị trường quốc tế khó tính.

++ VINAGA là thực phẩm chức năng ra đời đầu tiên tại Việt Nam và có tuổi thọ lâu nhất trên thị trường so với các sản phẩm dầu gấc khác. Điều đó khẳng định sức sống, sự tin tưởng của khách hàng và khả năng phát triển lớn mạnh của VINAGA.

3. Tầm nhìn thương hiệu

Tầm nhìn của thương hiệu: Được công nhận là thước đo của sự tuyệt hảo trong lĩnh vực sản xuất và phân phối dầu gấc tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Giải thích nội dung: VINAGA hiện đang dẫn đầu thị trường Việt Nam cũng như quốc tế về sản phẩm dầu gấc viên nang. VINAGA quyết tâm hoàn thiện quy trình, chuẩn hóa công nghệ, nâng cao đội ngũ nhân lực để tạo ra sự tuyệt hảo trong lĩnh vực sản xuất và phân phối dầu gấc. Phấn đấu đến năm 2020, VINAGA được thế giới công nhận là thước đo của sự tuyệt hảo trong lĩnh vực này.

4. Bảo vệ thương hiệu: 

   Đăng ký bảo hộ trong nước và ở nước ngoài đối với các tài sản trí tuệ để bảo vệ tính cạnh tranh của doanh nghiệp:

- VINAGA đăng kí nhãn hiệu hàng hóa số 64222 do Cục Sở Hữu Trí Tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp ngày 29.06.2005.

- VINAGA xây dựng bộ nhận diện thương hiệu để bảo vệ tính cạnh tranh, đảm bảo sự thống nhất về hình ảnh, màu sắc, thiết kế trên toàn bộ hệ thống văn phòng phẩm, hệ thống biểu mẫu, ấn phẩm, hệ thống bao bì, bảng hiệu, đồng phục, quà tặng, phương tiện vận tải, trưng bày, hình ảnh VINAGA và logo.

- VINAGA công khai công bố bộ nhận diện thương hiệu của mình trên website công ty và lồng nội dung nhận diện thương hiệu trong các buổi hội thảo để đảm bảo khách hàng mua đúng hàng thật, hàng chính hãng.

- Giải thích ý nghĩa logo VINAGA: Logo có hình elip màu vàng, biểu trưng của beta carotenen, màu đặc trưng của hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất có trong dầu gấc. Bên trong hình elip là dòng chữ VINAGA, viết tắt của Việt Nam Gấc. VINAGA được viết bằng chữ in hoa, nổi bật trên toàn logo. Phía dưới ghi rõ dòng chữ: Dầu gấc viên nang. VINAGA và vòng ngoài hình elip có màu đỏ tươi của gấc. Hai bên elip là 2 dải màu xanh của lá gấc. Chính giữa hình elip là một vệt sáng trắng xuyên giữa dòng chữ VINAGA và Dầu gấc viên nang.

- Các biện pháp bảo vệ thương hiệu khác như:

+) VINAGA được dán Tem chống hàng giả: Phần tiếp giáp giữa nắp và thân lọ VINAGA có Tem chống hàng giả được dán áp lai để đảm bảo VINAGA còn nguyên đai. Trên tem có logo sản phẩm VINAGA và ghi rõ Hàng chính hãng ở hai bên mép của tem. Tem được cấp bởi Trung tâm Kỹ thuật Tài liệu Nghiệp vụ – Bộ Công An. Tất cả các sản phẩm VINAGA đều được dán Tem chống hàng giả.

+) VINAGA tổ chức hàng trăm cuộc hội thảo, hội chợ, tặng quà, giới thiệu sản phẩm thông qua các kênh phối hợp với Hội phụ nữ, Hội nông dân, Câu lạc bộ Nữ người tiêu dùng… để quảng bá và củng cố thương hiệu. Thông qua những buổi làm việc này, khách hàng được biết đến công dụng, cách dùng và nhận diện thương hiệu sản phẩm VINAGA. Cũng qua đây, VINAGA hướng dẫn nông dân cách trồng gấc, mở rộng vùng nguyên liệu và xây dựng vùng trồng gấc bền vững cho nhà máy.

+) Tham gia các chương trình Quà tặng khách hàng trên các phương tiện truyền thông, TVShopping hay các chương trình khuyến mại lớn tại các siêu thị, hội chợ trong và ngoài nước…, VINAGA không những bảo vệ được thương hiệu của mình mà còn khuếch trương thương hiệu ngày càng lớn mạnh.

5. Bộ máy xây dựng và phát triển thương hiệu:

- Mô tả bộ máy xây dựng và phát triển thương hiệu: Bộ máy xây dựng và phát triển thương hiệu bao gồm hai hệ thống:

+) Trụ sở chính:

CÔNG TY CHẾ BIẾN DẦU THỰC VẬT VÀ THỰC PHẨM VIỆT NAM (VNPOOFOOD CO.,LTD)

Địa chỉ đăng ký:101 Chương Dương Độ – Hoàn Kiếm – Hà Nội – Việt Nam

Văn phòng giao dịch: 439 Âu Cơ – Tây Hồ - Hà Nội – Việt Nam

Tel: 84-4-37190788  Fax: 84-4-37190789

Email: info@vnpofood.com  Website: www.daugac.com

+) Đại diện tại TP HCM: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TỔNG HỢP MƯỜI

Địa chỉ: 134/1 Tô Hiến Thành – Phường 15 – Quận 10 – TP Hồ Chí Minh – Việt Nam

Tel: 84-8-38623841/0903 768 041 

Hai hệ thống này cùng song song xây dựng và phát triển thương hiệu VINAGA. Trụ sở chính phát triển thương hiệu VINAGA tại miền Bắc, đại diện tại TP HCM phát triển thương hiệu VINAGA-DHA tại miền Nam

- Mức độ đầu tư cho công tác xây dựng, quảng bá thương hiệu

Tiêu chí xem xét

Năm 2009

Năm 2010

Ngân sách dành cho Bộ máy xây dựng và quảng bá thương hiệu (tỷ đồng)

3

6

Tỷ lệ ngân sách dành cho xây dựng và quảng bá thương hiệu/Tổng doanh thu (%)

10

15